Salework SpaceTài liệu
Chat

Ghim và lưu

Ghim hội thoại lên đầu danh sách, ghim tin cho cả nhóm và lưu tin nhắn để xem lại.

Khi hội thoại và tin nhắn ngày càng nhiều, Chat có ba cách giữ những thứ quan trọng luôn dễ tìm:

CáchAi thấyDùng khi
Ghim hội thoạiChỉ bạnMuốn một cuộc trò chuyện luôn nằm đầu danh sách
Ghim tin nhắnCả nhómMuốn mọi người cùng thấy một tin quan trọng (lịch họp, quy định…)
Lưu tin nhắnChỉ bạnMuốn giữ riêng một tin để xem lại sau

Ghim hội thoại

Rê chuột vào hội thoại trong danh sách bên trái, bấm dấu ba chấm (Tuỳ chọn cuộc trò chuyện) rồi chọn Ghim hội thoại. Menu này cũng có ở đầu khung chat.

Hội thoại chuyển lên khu Đã ghim ở đầu danh sách. Muốn bỏ, làm lại thao tác trên và chọn Bỏ ghim hội thoại.

Khu Đã ghim ở đầu danh sách hội thoại
Hội thoại đã ghim nằm trong khu Đã ghim ở đầu danh sách.

Ghim nhiều hội thoại thì khu Đã ghim thu thành một dải ảnh đại diện nằm ngang. Bấm tiêu đề Đã ghim để thu gọn hoặc mở rộng dải này.

Ghim tin nhắn cho cả nhóm

Rê chuột vào tin, bấm Thao tác khác rồi chọn Ghim tin nhắn. Tin hiện ở dải ghim ngay dưới tiêu đề cuộc trò chuyện để ai vào cũng thấy. Xem lại mọi tin đã ghim bằng mục Tin đã ghim trong menu Tuỳ chọn cuộc trò chuyện.

Lưu tin nhắn

Rê chuột vào tin muốn giữ, bấm Thao tác khác rồi chọn Lưu tin nhắn. Tin đã lưu thì mục này đổi thành Bỏ lưu.

Mục Bỏ lưu trong menu tin nhắn
Tin đã lưu: mục trong menu đổi thành Bỏ lưu.

Xem lại tin đã lưu bằng mục Đã lưu trong menu Tuỳ chọn cuộc trò chuyện, hoặc nút Đã lưu trong khung thông tin hội thoại. Danh sách gom tin bạn đã lưu từ mọi cuộc trò chuyện.

Ghim hội thoại và lưu tin là lựa chọn riêng của bạn, đồng nghiệp không thấy. Ghim tin nhắn thì cả nhóm cùng thấy.